Cách hiêu quả giúp đôi mắt hết sưng

Bạn mới xem xong một bộ phim Hàn Quốc tình cảm lãng mạn và bạn đồng cảm với nhật vật chính trong phim khiến nước mắt của bạn không ngừng tuôn ra. Nhưng thật tệ khi sau đó mắt của bạn sưng húp lên, và bạn lại không muốn người khác nhìn thấy bạn như vậy. Phải làm sao có thể làm cho đôi mắt hết sưng bây giờ. Nhưng bạn đừng lo, mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm hết sưng mắt ngay lập tức.

Dùng đá lạnh

Đá lạnh có công dụng rất tốt trong việc giảm sưng, ngoài ra nó còn giúp săn chắc da mặt và làm sáng da. Bạn cho một cục đá vào một chiếc khăn rồi sau đó chườm nhẹ lên mắt, làm như vậy khoảng 10 phút sẽ có hiệu quả rất tốt.

Để tăng thêm công hiệu thì bạn có thể dùng túi trà lọc hoa cúc ngâm vào nước nóng cho nở ra rồi cho vào ngăn đó khoảng 5 phút, sau đó lấy ra đắp vào mắt, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Rửa mặt bằng nước lạnh

Nếu bạn không muốn dùng nước đá thì có thể dùng nước lạnh để rửa mặt. Dùng tay vỗ nhẹ nước lạnh lên mặt, tập trung ở vùng mắt. Nước lạnh sẽ làm da bạn được giãn ra và bớt sưng phù, ngoài ra nó còn giúp bạn thoải mái và thử giãn, xua tan đi “đau buồn”.

Dùng sản phẩm tẩy trang

Thật tệ khi nước mắt có thể làm lớp trang điểm của bạn trở nên lem luốc xấu xí. Bạn phải dùng nước tẩy trang để làm sạch đi những lớp trang điểm đã bị lấm lem này. Nếu bạn đang ở ngoài và không có sẵn sản phẩm tẩy trang thì có thể dùng một chiếc khăn sạch để lau đi.

Trang điểm để che đi

Bây giờ bạn phải trang điểm lại cho gương mặt của mình nhất là đôi mắt. Hãy thoa kỹ kem che khuyết điểm lên vùng mắt và mũi để che đi chỗ sưng húp, có thể phủ thêm phấn phủ cho tăng phần công hiệu. Dặm một ít phấn má hồng và kẻ chân mày để cho đôi mắt được tự nhiên hơn. Chú ý nên dùng màu phấn nhạt để tránh làm nổi bật chỗ sưng.

Chuyển hướng sự chú ý

Bạn hãy chuyển sự chú ý của mọi người sang bộ phận khác trên gương mặt, bằng cách tô son môi màu đậm và xõa tóc xuống. Việc tô son màu đậm sẽ khiến mọi người để ý đến đôi môi của bạn nhiều hơn và quên đi phần mắt, còn việc xõa tóc giúp che bớt đi chỗ sưng húp của mắt.

Dung nước nhỏ mắt

Bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý hoặc nước nhỏ mắt chuyên dụng. Nước nhỏ mắt sẽ giúp cho đôi mắt của bạn bớt đỏ hơn và nhìn sẽ tự nhiên hơn.

Trên đây là một số cách chữa cháy hiệu quả cho đôi mắt sưng húp sau khi khóc, các bạn nêu lưu lại để làm bí quyết cho mình khi cần nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *